Mẹo chọn rèm cửa đẹp phù hợp không gian và diện tích

Phòng rộng làm rèm như thế nào? Phòng hẹp thiết kế rèm ra sao? Không gian thấp chọn loại rèm cửa gì? Không gian thông tầng rèm nào phù hợp? Hãy để rèm cửa An Phúc mách bạn một số mẹo chọn rèm sao cho tốt nhất với từng loại không gian diện tích nhé !

Chọn rèm cửa cho phòng ngủ

Nếu là một không gian hạn chế về diện tích như một phòng ngủ nhỏ, bạn có thể chọn rèm cửa có màu sắc sáng và tươi một chút như màu kem, màu xanh, màu hồng…Gam màu sáng sẽ giúp căn phòng của bạn cảm giác rộng hơn, vui hơn, có nhựa sống và sinh khí hơn. Bạn nên tránh sử dụng một số gam màu tối cho rèm vì nó sẽ khiến căn phòng của bạn có hiêu ứng ngược lại với những điểm tích cực trên nhé.

Chọn rèm cho không gian nhà bếp

Một số ô cửa cần sự gọn gàng và dễ vệ sinh như ô cửa bếp, bạn không nên chọn rèm vải vì rèm vải dễ bắt lửa, dễ ám mùi, khó vệ sinh liên tục và rất không gọn gàng. Bạn nên chọn màn sáo gỗ hoặc màn cuốn cho vị trí này nhé.

Lựa chọn loại rèm cửa cho không gian hẹp

Nếu là một vị trí có ít không gian cho rèm vải 2 lớp, ví dụ như ngay sát cửa là bàn học, hoặc kệ nhỏ, hay bàn trang điểm, sẽ là sáng suốt và tinh tế hơn khi lựa chọn một số loại màn sáo như màn cầu vồng, màn roman, màn sáo gỗ… Những loại màn này rất gọn gàng và dễ sử dụng.

Chọn rèm cửa đẹp cho không gian phòng khách

Nếu là một không gian rộng như phòng khách hay sảnh hoặc một vị trí nào đó rất khoáng đạt, bạn có nhiều lựa chọn hơn về màu sắc cũng như kiểu rèm. Sự lựa chọn tối ưu nhất đôi khi là sự kết hợp với hài hoà của các đồ nội thất khác.

Phòng thờ cần rèm cửa như thế nào?

Phòng thờ là nơi trang nghiêm và cổ kính, rất cần sự kín đáo. Nếu không có rèm thì quả thật là một sự đáng tiếc đúng không các bạn. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho không gian phòng thờ, có thể làm 1 lớp vải voan thôi, không cần làm rèm chống nắng.

Trong phòng tắm đôi khi có những ô cửa sổ để lấy sáng và đối lưu  không khí, lựa chọn phổ biến nhất hiện nay là làm màn sáo ngang chất liệu nhựa giả gỗ, vừa gọn vừa chống được hơi ẩm lại dễ dàng lấy gió và vệ sinh.

Rèm phòng trẻ em cũng không dễ dàng

Phòng trẻ em nên chọn một số rèm có hoạ tiết vui nhộn và sinh động kết hợp cùng những gam màu tươi tắn và nổi bật. Bé sẽ rất thích vì trẻ em thường rất vui vẻ, vô tư và lạc quan. Tránh chọn một số gam màu quá buồn và ảm đạm nhé bạn. Vô tình bạn đã làm giảm tinh thần lạc quan và sáng tạo của bé đó.Hãy để số tiền dự chi cho hạng mục rèm cửa của bạn là đúng nhất bằng cách gọi ngay cho hotline của An Phúc nhé. Đừng bỏ ra 1 số tiền lớn để mua một sai lầm trong khi tất cả dịch vụ tư vấn của An Phúc là miễn phí nhé bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.